Thông Báo

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi adminthuocnam, 7/9/13.

 1. adminthuocnam

  adminthuocnam Administrator

  Staff Member
  Tham gia:
  7/9/13
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Thuốc Nam là một ngành y học thuộc Đông y nhưng khác với thuốc Bắc vì có nguồn gốc xuất phát từ Việt Nam thay vì từ Trung Hoa như trường hợp thuốc Bắc. Các vị thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông (còn lưu truyền bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là sách căn bản của Đông y Việt Nam) và Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng "Nam dược trị Nam nhân" - thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam).

  Một đặc tính của thuốc Nam là nguyên liệu dùng những loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ. Ngoài ra cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ.
  Những rau trái quen thuộc trong ngành ẩm thực như rau răm, kinh giới, cải cúc, rau muống đều được dùng như một vị thuốc. Một số loài hoa như ngọc lan, nhài, hoa hồng, mào gà cũng được xem là vị thuốc để chữa bệnh. Họa hoằn mới thấy có bài thuốc dùng động vật như con nhộng.[cần dẫn nguồn]
  Ngoài những toa thuốc uống vào trong người, có loại dùng xoa đắp ngoài da hoặc xông hơi.
  Cách đo lường lượng thuốc so với thuốc Bắc cũng tương đối di dịch chứ không chính xác mấy. Thay vì cân đong thàng từng chỉ, từng lạng thì đơn thuốc dùng muỗng, dùng chén. (wikipedia)
  Bảo tồn cây thuốc nam hay bảo tồn tri thức thuốc nam đều cần thiết.
  [​IMG]
  Chúng ta cùng nhau chung tay bảo vệ cây thuốc nam là góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh, là góp một phần công sức bảo vệ rừng và môi trường sống.

  Bên cạnh đó chúng ta cùng nhau Bảo tồn tri thức, kinh nghiệm sử dụng thuốc. Nhằm hạn chế các bài thuốc cổ truyền bị thất lạc. Đó là nguồn tài sản vô giá mà cha ông đã tích góp trong cuộc sống.

  Trang thuocnam.itr.vn nhằm tạo sân chơi cho các bạn giao lưu học hỏi và đóng góp các bài thuốc nam, những kinh nghiệm quí giá về cách sử dụng thuốc. Không phân biệt lứa tuổi, tôn giáo, dân tộc, giàu nghèo.

  Vừa giao lưu, vừa bảo tồn tri thức thuốc nam cho thế hệ mai sau.

  Diễn đàn nhằm mục đích bảo tồn cây thuốc nam , và bảo tồn tri thức thuốc nam, không quảng cáo, không mua bán thuốc, không vụ lợi cá nhân, các bài viết sai qui định sẽ bị xóa bỏ. Mong mọi người chung tay xây dựng diễn đàn lớn mạnh.

  BQT không chịu trách nhiệm nội dung do thành viên đăng tải.
   

Share This Page