Khi nuôi rồng nam mỹ bạn nên chú ý các điểm sau đây

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hongson1992, 25/7/18.

 1. hongson1992

  hongson1992 New Member

  Tham gia:
  18/1/18
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính của bạn:
  Nam
  Nuôi Iguana đang là thú vui khá phát triển có lẽ kiến thức nuôi và chăm sóc của nhiều người còn hạn chế và còn rất nhiều điều cần học hỏi mỗi ngày trong đó vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi thấy được đó là chế độ ăn uống mỗi ngày dành cho rồng nam mỹ. Dưới đây có tổng hợp 1 số điều cần làm những việc sau khi nuôi rồng nam mỹ về vấn đề ăn uống của chúng.
  [​IMG]
  1. Thời điểm nên cho rồng nam mỹ ăn
  Thông thường mọi người nên cho ăn vào buổi sáng vì đây là thời điểm tốt nhất để chúng tiêu hóa thức ăn nhờ sự trợ giúp của nhiệt độ. Nên chia nhỏ bữa ăn cho rồng vào nhiều lần trong ngày và nên cho ăn theo 1 khung giờ cố định để tạo thói quen cho rồng đồng thời có thể kiểm soát được vấn đề đi ngoài bừa bãi của chúng và nếu bạn tỉ mỉ và cần thận hơn có thể huấn luyện được rồng nam mỹ đi vệ sinh.
  2. Dụng cụ chứa thức ăn và nước uống dành cho rồng nam mỹ
  Thức ăn cho rồng nam mỹ nên chứa ở bát nông, rộng. những dụng cụ chứa thức ăn nên làm bằng sứ, nhựa, thủy tinh, gốm điều này có lợi ích khi làm sạch những dụng cụ ăn uống. Rồng nam mỹ có xu thế đào bời nên có thể chúng sẽ dẫm vào bát khi di đổi sang bạn nên sử dụng Các loại bát ăn khó bị lật việc đó sẽ giúp cho các thức phẩm không bị bẩn và luôn được sạch sẽ.
  Ngoài ra bạn có thể cho rồng nam mỹ ăn Các loại thức ăn khô đóng hộp dành riêng cho iguana được bán tại các shop đối với giá cả phải chăng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho iguana.
  Khi để thức ăn cho rồng nam mỹ vị trí đặt bát ăn và nước nên đặt xa khu vực đất nền. việc đó giúp tránh được tình trạng rồng nam mỹ ăn phải chất lót nền rất dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Nên có 2 bát nước trong môi trường sống của rồng nam mỹ cách xa khu vực bát ăn nó như là một nơi để iguana đi vệ sinh. Nên lưu ý nhiều lần thay nước sạch cho chuồng nuôi rồng nam mỹ. Bát nước nhỏ làm nước uống cho rồng nên làm bát nhỏ để chúng không thể leo lên và đi vệ sinh được.
  3. Huấn luyện rồng nam mỹ uống nhiều nước
  Bình thường rồng nam mỹ sẽ uống nước từ bát hoặc từ phía giọt nước đọng trên lá hoặc thành bể khi bạn phun sương tất cả nguồn nước này chúng uống đều đảm bảo cho cơ thể chúng. Tuy nhiên nếu bạn muốn rồng nam mỹ uống nhiều nước bạn có thể đào tạo được chúng. Để huấn luyện chúng làm được điều này thì có một phương pháp đó là bạn đặt một ít thức ăn mà chúng thích vào bát nước mỗi ngày. Nếu cần thiết có thể giảm lượng thức ăn cho chúng trong vài tuần hoặc mấy tháng để đào tạo chúng uống nước nhiều hơn.
  [​IMG]
  Còn 1 cách khác nữa để đào tạo rồng nam mỹ sử dụng nhiều nước hơn hằng ngày bằng cách phun nước nên thức ăn của chúng trong mỗi bữa ăn.
   

Share This Page